in kỹ thuật số là gì

In Kỹ Thuật Số Là Gì? Ưu Điểm Của In Kỹ Thuật Số

In kỹ thuật số là gì? Quy trình in kỹ thuật số như thế nào? In Túi Giấy Kraft sẽ bật mí tới bạn các thông tin về in kỹ thuật số trong bài viết dưới đây?

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là cách in ấn tiên tiến sử dụng khoa học kỹ thật số vào in ấn. Các hình ảnh công nghệ số được phân tích và đưa vào in ấn trực tiếp cho ra những sản phẩm ngay lập tức mang số lượng lớn và chất lượng cao.

in kỹ thuật số là gì
 • Nguyên lý: Dựa trên sự tự động hoá của máy móc, các hình ảnh cần in được nạp vào máy in kỹ thuật số. Máy móc sẽ sử lý số liệu phân tích và tự động pha màu và thực hiện in cho ra sản phẩm ngay mà không mất thời gian đợi chờ.
 • Ưu điểm: Tốc độ in nhanh có thể in lấy ngay, kích thước bản in đa dạng, cho chất lượng in ấn tốt, có thể in trên nhiều vật liệu như giấy, vải, nilon, gỗ, kim loại, mica… in kỹ thuật số phù hợp với in số lượng lớn cho chi phí in rẻ.
 • Nhược điểm: Một số chất liệu rất khó in thậm chí là không thể in được, đòi hỏi người in phải hiểu biết về công nghệ và trang bị các máy móc in ấn hiện đại khá tốn kém.

Xem thêm: In offset là gì? Quy trình in offset bao bì giấy

In công nghệ số thường được ứng dụng trong in tờ rơi, in quảng cáo, in tranh ảnh, in tem vỡ, in poster, in thiệp, in tem bảo hành, in card visit…

Ưu điểm của in kỹ thuật số

Tốc độ in kỹ thuật số nhanh chóng:

In kỹ thuật số với thể in lấy ngay, giúp tằn tiện được thời gian. Nhờ vào công nghệ in ấn khoa học cao mà người sử dụng vẫn mang thể điều chỉnh được hình ảnh ngay trong lúc máy vẫn đang thực hiện in.

In được nhiều kích cỡ ảnh, chất liệu khác nhau:

Ảnh kỹ thuật số có thể tạo ra được ở bất cứ kích cỡ nào, in từ vài centimet cho đến ảnh lớn mang bề ngang 5m. Đặc biệt, in khoa học số in được trên nhiều nguyên liệu đa dạng như vải, nilon, mica, gỗ, giấy,… với lại sản phẩm in đẹp mắt. 

Tiết kiệm chi phí:

Dù cho in ít thì in công nghệ số cũng có mức giá phải chăng hơn so có công nghệ in truyền thống khác như in thạch bản, flexography, ống đồng,… Bởi giai đoạn in khoa học số không cần nhiều giai đoạn tạo bản in, khi in ko cần tiêu dùng quá đa dạng nguồn nhân lực. 

Nhược điểm của in kỹ thuật số

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, In kỹ thuật số cũng tồn tại nhược điểm sau: 

 • Đòi hỏi người thợ phải có hiểu biết về công nghệ và các trang thiết bị máy móc mới có thể sử dụng được.
 • Giá thành khi sản xuất số lượng lớn sẽ không cạnh tranh như in offset hay ống đồng.

Xem thêm: In Lụa Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Kỹ Thuật In Lụa

Ứng dụng của in kỹ thuật số

Trong cuộc sống, In kỹ thuật số được ứng dụng rộng rãi ở các ngành nghề khác nhau nhờ có công nghệ hiện đại: in phun, in truyền nhiệt, in UV,…

 • Ngành truyền thông: Được ứng dụng trong in tờ rơi, in biển quảng cáo, in poster, in thiệp, in card visit, in backdrop sự kiện, in standee…
 • Ngành thời trang: Áp dụng in truyền nhiệt vào in hình lên áo thun, áo phông. Ngoài ra cũng có thể dễ dàng in ra các bản thiết kế thời trang bằng các máy in phun ở mọi kích cỡ.
 • Ngành kiến trúc: In Uv, chuyển nhiệt, phun trên kính và gỗ giúp tạo ra những bức tranh treo tường,…
 • Một số ngành nghề khác: In phụ kiện như ốp lưng điện thoại, bể cá, cốc thuỷ tinh…. In phun trên cửa, nhựa, vỏ máy lọc nước cũng được ứng dụng rộng rãi
ứng dụng trong in kỹ thuật số
Ứng dụng trong in kỹ thuật số

In kỹ thuật số đa dạng: in phun, in bằng tia laser, in phun chuyển nhiệt,… Tùy vào kỹ thuật, chất liệu in, sản phẩm in mà có quy trình in khác nhau. Tuy nhiên quy trình chung của in kỹ thuật số như sau:

Xem thêm: In flexo là gì ?Lỗi thường gặp khi in flexo

Quy trình thực hiện in kỹ thuật số

 1. Chuẩn bị file in
 2. Tiến hành đưa file vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số
 3. Chuẩn bị các vật liệu in, mực in
 4. Kiểm tra máy in và tiến hành in tự động
 5. Khi máy in cho ra sản phẩm, đợi mực in khô hoặc có thể đưa sản phẩm in qua máy móc có tác dụng sấy khô
 6. Kiểm tra sản phẩm, kết thúc quá trình in

Báo giá túi giấy kraft nhanh, giao hàng tận nơi

Xem thêm ↗


Công ty In Túi Giấy Kraft –  Chuyên in ấn và sản xuất các loại sản phẩm : in túi giấy thực phẩmin túi giấy bánh mì, in bao bánh mì, in túi giấy đựng rượu Và còn nhiều loại sản phẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.909.677
Liên hệ