in ống đồng là gì

In ống đồng là gì? Ưu và nhược điểm của in ống đồng

In ống đồng là gì? Ưu và nhược điểm của in ống đồng thế nào? Để hiểu hơn về vấn đề này, In Túi Giấy Kraft đã tổng hợp được các thông tin hữu ích dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

In ống đồng là gì?

in ống đồng là gì
Máy in ống đồng

In ống đồng hay còn gọi là in lõm là công nghệ in ấn sử dụng một trục in được mạ đồng dày khoảng 100 microns. Những phần tử in (hình ảnh, chữ viết) được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in. Phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và mọi in ống đồng được in chính yếu ở dạng cuộn.

Xem thêm: In offset là gì? Quy trình in offset bao bì giấy

Nguyên lý hoạt động

In ống đồng được hoạt động dựa trên nguyên lý in lõm, các là phần tử in được khắc lõm vào bề mặt kim lọai. Khi in mực được cấp lên bề mặt khuôn in rồi tràn vào các chỗ lõm của phần tử in. Tiếp theo sẽ có một thứ gọi là dao gạt sẽ gạt mực sạch mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in. Lúc này chỉ còn lại mực ở các chỗ lõm của phần tử in.

ấn phẩm in ống đồng
Ấn phẩm bằng kỹ thuật in ống đồng

Cuối cùng các sức ép lúc in sẽ làm cho mực trong các chỗ lõm truyền sang bề mặt vật liệu. Mỗi khi in xong đều có 1 trục sấy vì mực in ống đồng với độ nhớt phải chăng chỉ khoảng 0,1 Pa.s nhằm giúp mực khô nhanh hơn và chất lượng in tốt hơn.

Ứng dụng của kỹ thuật in ống đồng ngày nay

In ống đồng được vận dụng trong ngành in bao phân bì như in túi giấy, in hộp giấy… Đa số đều được in bằng bí quyết in ống đồng.

In ống đồng áp dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, màng nhựa dẻo, kim dòng mỏng, PE, OPP, MPET, PET… Với bao bì đòi hỏi chúng ta cần in rồi ghép lại tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh kỹ thuật in này được gọi là in ống đồng màng ghép.

Xem thêm: In Lụa Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Kỹ Thuật In Lụa

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của in ống đồng

In ống đồng màng ghép sở hữu điểm độ chuẩn xác và phục chế hình ảnh chất lượng cao hơn so có in typo và offset. Độ bền của trục in lớn có thể dùng để in tái bản. Tốc độ in đạt trên 200m/phút với những máy in ống đồng tiên tiến in được với số lượng lớn. Bên cạnh đó chi phí của trục in cao thường đòi hỏi số lượng in lớn từ 500.000 vòng tua trở lên.

Quy trình in ống đồng

In ống đồng được ứng dụng phố biến trong in bao bì. Quy trình bao gồm 6 bước gồm:

  • Thiết kế loại
  • Chế tạo bản in
  • Bố trí khuân in
  • In hình ảnh
  • Làm khuân bế tạo hình cho bao tị nạnh
  • Gia công tờ in thành sản phẩm.

Cụ thể là quy trình in ống đồng trong sản xuất bao bì như sau:

Bước 1: Thiết kế mẫu

Các dòng bao bì được kiểu dáng trên máy tính trong ko gian 3 chiều sau ấy dựa vào những chiếc bao phân bì mà tạo ra hình ảnh/chữ bắt mắt, gây ấn tượng yêu thích sở hữu sản phẩm.

Bước 2: Chế tạo bản in

Tạo các hình ảnh hay các phần tử in trên ống đồng (khắc lõm) làm bản in ống đồng.

Bước 3: Bố trí khuân in

Sắp xếp vật liệu in trên các khuôn in sao cho tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất.

Bước 4: In hình ảnh

in ống đồng

Vận hành máy, thực hành in những hình ảnh của hộp lên vật liệu in (giấy, nhựa mỏng, hay kim loại…) dựa trên nguyên lý in ống đồng. Lưu ý phải in sản phẩm mẫu và kiểm tra các cái in xem đạt bắt buộc chưa rồi mới tiếp tục cho in hàng loạt.

Báo giá túi giấy kraft nhanh, giao hàng tận nơi

Xem thêm ↗

Bước 5: làm khuân bế tạo hình

Gắn những dao cắt đứt và dao tạo rãnh (tạo gân) trên 1 tấm gỗ để tạo ra khuôn bế, cắt và tạo rãnh tờ in theo dạng hình thíêt kế (đối mang hộp) hoặc cắt sản phẩm là công đoạn cắt tờ in thành những nhãn biệt lập để dùng (đối sở hữu nhãn hàng).

Bước 6: gia công tờ in thành phẩm

Dán mép dọc của hộp, loại bỏ phần thừa phần lỗi hoặc gắn quai … tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

Tạm kết

Hiện nay in ống đồng trở thành 1 kỹ thuật in không thể thiếu. Những công ty sản xuất phân phối bao bì lấy kỹ thuật in này trụ cột tạo ra các sản phẩm bao suy bì chất lượng cao.

Để được in bao bì giá rẻ, chất lượng cao tiết kiệm tối đa các chi phí đầu vào tạo hiệu quả trong kinh doanh các bạn hãy gọi ngay In Túi Giấy Kraft theo đường dây nóng 0908.909.677 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.


Công ty In Túi Giấy Kraft –  Chuyên in ấn và sản xuất các loại sản phẩm : in túi giấy thực phẩmin túi giấy bánh mì, in bao bánh mì, in túi giấy đựng rượu Và còn nhiều loại sản phẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.909.677
Liên hệ